DautoCrazy.Blog

Thứ Bảy, 18 tháng 6, 2016

"Của rẻ là của ôi”, câu nói này luôn đúng với những mặt hàng giảm giá trong siêu thị. Dưới đây là 7 sản phẩm người tiêu dùng tuyệt đối không nên ham rẻ, tránh rước họa vào thân.

Đồ hộp
Sẽ không có gì nghiêm trọng nếu đồ hộp có những vết lồi lõm nhỏ. Tuy nhiên, nếu đồ hộp bị móp méo nhiều, mặc dù còn hạn dùng cũng không nên mua vì sản phẩm không được bảo quản tốt.
Bạn cũng cần hết sức cẩn thận với những đồ hộp bị phồng lên vì chúng đã có khả năng bị hư hỏng do nhiễm độc vi khuẩn C. botulinum, nếu sử dụng rất dễ gây ngộ độc dẫn đến tử vong.
Trường hợp những thực phẩm đóng hộp trong điều kiện có thể dùng được, nếu có nghi ngờ, nên luộc kỹ trước khi dùng. Còn khi mở hộp thấy thực phẩm bị mốc và có mùi chua thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy vứt ngay nó đi.
7 mặt hàng trong siêu thị càng giảm giá càng phải tránh xa - hình ảnh 1
Đệm (Nệm)
Việc giảm giá một cách quá mức khiến nhiều khách hàng tưởng mình đang mua được giá hời nhưng thực chất nguyên liệu của những chiếc đệm giá rẻ đã bị cắt bớt rất nhiều. Đa số chúng được làm từ những nguyên liệu tái chế, không đảm bảo quy trình chuẩn.
Hơn nữa, bạn sẽ rất khó để có thể có được giấc ngủ tốt nếu chiếc đệm mà bạn sử dụng là kém chất lượng. Hãy nhớ rằng, giấc ngủ là vô cùng quan trọng. Bạn nên chọn một chiếc đệm phù hợp, có chất lượng tốt sẽ giúp bạn ngủ sâu và ngon giấc.
7 mặt hàng trong siêu thị càng giảm giá càng phải tránh xa - hình ảnh 2
Sữa bột
Nếu thấy một mặt hàng sữa bột đang giảm giá mạnh, thì điều bạn cần phải lưu ý đó là hạn sử dụng của sản phẩm. Nhà sản xuất chỉ giảm giá sản phẩm khi chúng sắp hết hạn sử dụng hoặc có khiếm khuyết.
Mặc dù sữa bột sắp hết hạn có thể vẫn an toàn đối với người sử dụng, tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng trong đó đã bị giảm sút và hao hụt đáng kể.
7 mặt hàng trong siêu thị càng giảm giá càng phải tránh xa - hình ảnh 3
Viên uống vitamin
Tại nhiều quốc gia, thực phẩm chức năng thông thường sẽ không yêu cầu phải ghi rõ hạn sử dụng trên bao bì. Vì vậy, những viên uống vitamin nhập khẩu có thể đã được siêu thị trưng bày một thời gian rất dài trước khi giảm giá.
Những viên uống này có thể không còn giữ được các tính chất cần thiết như đã đăng ký trong tiêu chuẩn chất lượng, mặc dù trông vẻ bề ngoài, đặc tính cảm quan không có dấu hiệu hư hỏng.
7 mặt hàng trong siêu thị càng giảm giá càng phải tránh xa - hình ảnh 6
Gia vị
Theo quy định, siêu thị sẽ phải thanh lý toàn bộ gia vị còn tồn đọng một năm một lần. Lý do là các loại gia vị đều có hạn sử dụng không dài, có thể bị biến chất, hư hỏng nếu để quá lâu.
Ở nhiều quốc gia, tương cà có hạn sử dụng 8 – 12 tháng, mù-tạt có hạn sử dụng tối đa 8 tháng nếu được bảo quản lạnh, mayonnaise phải sử dụng trong vòng 9 tháng, nước tương có hạn sử dụng 3 tháng sau khi mở nắp…
7 mặt hàng trong siêu thị càng giảm giá càng phải tránh xa - hình ảnh 7
Bao cao su
Bao cao su giảm giá nếu không phải là đã hết hạn thì khả năng cao cũng là sắp hết hạn sử dụng. Những chiếc bao cao su hết hạn sẽ mất chất bôi trơn, từ đó giảm độ bền, sử đàn hồi và dễ bị rách hơn trong quá trình sử dụng.
Ngoài ra, nếu gói đựng bao cao su có dấu hiệu bị xé hoặc rách nát, bạn cũng tuyệt đối không nên mua.
7 mặt hàng trong siêu thị càng giảm giá càng phải tránh xa - hình ảnh 8
Mỹ phẩm
Phụ nữ thường ít quan tâm đến hạn sử dụng của mỹ phẩm. Trên thực tế, càng là những mỹ phẩm chiết xuất từ thiên nhiên thì càng có hạn sử dụng ngắn, bởi chúng không có hóa chất bảo quản.
Những mỹ phẩm như son môi, mascara… chứa hàm lượng lớn thành phần hữu cơ, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi nảy nở khi sản phẩm hết hạn sử dụng.
7 mặt hàng trong siêu thị càng giảm giá càng phải tránh xa - hình ảnh 9
Sử dụng mascara hết hạn có thể khiến vùng mắt bị nhiễm khuẩn, sưng đỏ. Son môi hết hạn sẽ khiến môi người sử dụng bị khô, nổi mụn nước, nguy hại hơn có thể gây bệnh trong khoang miệng.
Theo Tri Thức Trẻ

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Copyright © Tin tức |
saigon riverside city Charmington Iris
căn hộ Ventosa