DautoCrazy.Blog

Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Nhiều gia đình muốn trồng rau sạch ngay chính trong căn nhà mình nhưng hạn chế lớn nhất chính là diện tích và cách trồng. Nắm được nhu cầu, nhiều mô hình trồng rau sạch được phát triển, trong đó có mô hình vườn tháp chữ A giúp tận dụng ánh sáng nên rau lớn nhanh như thổi mà không hề phải tưới nhiều phân bón.


"Hệ thống vườn đứng chữ A" được thạc sĩ Nguyễn Văn Quy - giảng viên khoa Nông học (Đại học Nông lâm Huế) cùng nhóm nghiên cứu tạo ra. 


Ưu điểm nội trội nhất của mô hình này được bố trí theo hình chữ A nên tận dụng được ánh sáng từ nhiều hướng hơn các mô hình khác, giúp cây hấp thu, sinh trưởng phát triển đều hơn.
Tháp này tổng diện tích 2 mặt là 6m2, trồng rau cải hai mặt, mỗi ô 2 cây. Trước đó rau cải đã được ươm cây non. Sau một tháng, vườn này cho thu hoạch được 27,7 kg rau/vụ.

Theo anh Quy, chỉ cần 5m2 mặt bằng có thể trồng được hàng trăm gốc rau, cây cảnh giúp nhiều gia đình tận dụng được diện trong nhà để trồng rau sạch hằng ngày như các loại rau ăn lá như cải, rau muống, mồng tơi...

Không chỉ đem lại sự tiện ích, hệ thống này còn được thiết kế gọn nhẹ, dễ tháo rời, hoạt động theo phương pháp thủy canh hồi lưu vô cùng tiện lợi. Một đồng hồ và máy bơm được tự thiết lập để bơm nước và chất dinh dưỡng cho rau, dù bạn có đi xa cũng không lo chuyện tưới tắm.

Do trồng trên mặt thẳng đứng và treo cao so với mặt đất nên bề mặt trồng cây thoáng khí, ngăn khả năng phát triển của các loại nấm, vi khuẩn hay sâu bệnh.

Với tháp chữ A này, người dân ở các vùng đô thị có thể tận dụng khoảng sân trước nhà hay trên ban công, sân thượng để có một vườn rau như ý, mà không lo thiếu diện tích hay bị chuột phá hoại...

Hệ thống vườn này có thời gian sử dụng lâu dài. Sau 5 năm chỉ cần thay giá trồng, còn hệ thống vẫn còn nguyên khung thép vẫn bền.
Theo Báo mới

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Copyright © Tin tức |
saigon riverside city Charmington Iris
căn hộ Ventosa