DautoCrazy.Blog

Thứ Hai, 5 tháng 12, 2016

Rất nhiều người suy nghĩ đến phương án vay mua nhà như : sở hữu tài sản cho riêng mình, xây dựng tổ ấm, chán chường cảnh ở trọ,... nhưng chung quy lại lựa chọn đi vay vì thiếu tiền. Còn đối với những người giàu dù có dòng tiền nhàn rỗi nhưng cũng vay thì sao?
1. Người giàu cũng không dư tới mức muốn mua là muaNgười giàu đâu phải “khờ” mà để hết tiền trong 1 chỗ đâu nhe. Để được gọi là “người giàu” thì họ đã biết cách làm ra tiền và giữ tiền khôn ngoan như thế nào ai cũng biết rồi. Do đó, tiền họ để ở rất nhiều nguồn, từ cổ phiếu, nhà băng, vàng, đồ gỗ, đồ cỗ ...cho tới hàng hóa, công việc kinh doanh của họ. 

Họ không bao giờ muốn tiền họ nằm im một chỗ rồi suốt ngày cứ khư khư theo dõi nó và chờ đợi cả. Người giàu sẽ đi vay mua nhà các bạn ơi, họ chia tiền nhiều chỗ quá rồi nên không có tiền dư nhiều để mua nên phải vay.


2. Người giàu không muốn bỏ trứng vào cùng rổNgành nào cũng vậy, đầu tư là nguy hiểm, là đi kèm rủi ro (lợi nhuận đi kèm với rủi ro, lợi nhuận càng cao, mức độ rủi ro càng lớn). Nếu như người ta thông minh nghĩ ra được những đồng lời sau khi mua bán nhà thì họ cũng nhìn ra được những rủi ro của nó.


Báo chí đưa tin hoài, bất động sản là ngành nghề làm giàu cho nhiều người nhưng cũng cướp đi không ít những tài sản của nhiều người. Nếu như tính tới trường hợp lấy hết tiền của mình đem đi đầu tư bất động sản thì sơ suất gì là mất tất cả. Nhưng nếu vay tiền NH thì thường phải thế chấp chính căn nhà đó. Mà tài sản đem đi thế chấp NH thì NH cũng can thiệp xem tính chất hợp pháp căn nhà đó ntn, rồi định giá, rồi xem thủ tục giấy tờ,...tính ra cũng phần nào kiểm tra giúp họ 1 phần rủi ro rùi. Và từ đó NH sẽ là chỗ dựa khi có ai tranh chấp, khiếu kiện hoặc làm giả giấy tờ he.


Nói chung, nhiều khi họ có tiền để mua luôn 1 lần đó mà họ muốn vay để thay vì tìm 1 đống người tư vấn, họ bỏ ra tiền lãi cho NH cũng được NH tư vấn phần nào rồi he.

3. Người giàu không sợ mắc nợHình như những người bình thường như chúng ta thích để dành thật nhiều rồi mới mua nhà. Vì tâm lý sợ mắc nợ, sợ cho Ngân hàng ăn lãi, sợ bị áp lực về lãi suất sẽ làm mình khổ, làm mình bị mang tiếng.

Nhưng mọi người đâu biết rằng người giàu họ đi vay nhiều lắm nhen. Mấy ông làm Dn lớn còn đi vay tiền tỷ ở NH thì mấy người trung trung cũng đi vay để đầu tư này nọ hết á. Vì sao? Vì tính ra người ta xác định được giá trị họ thu lợi được sắp tới cao hơn lãi suất NH rất nhiều.


Bạn mua 1 căn nhà tốt, 1 miêng đất tốt thì chỉ cần sau 1 tháng giá trị nó có thể tăng lên 10%. Có người còn nói mua nhà 1 năm sau giá tăng gấp đôi. Vậy thì đi vay NH với lãi suất 8-9% gì đó có là nhằm nhò gì.


4. Coi như trả tiền mua Bảo hiểm Ai có nghe câu chuyện người giàu chạy xe hơi tiền tỷ đi cầm xe để vay NH chưa ạ? À thì đó, ai đọc rồi cũng biết, suy nghĩ của người giàu là họ không ngại bị mọi người dòm ngó rằng họ đi vay đâu. Họ luôn biết tính toán cái gì tốt nhất cho tiền và tài sản của họ. Cho nên ai đó trong số chúng ta còn ngại ngùng, còn bảo thủ thì “thôi xem như chuyện này em chưa nói gì…” nhen.

Vay NH cũng là hình thức bảo quản căn nhà đó chứ nhỉ. Thay vì để sổ đỏ, giấy tờ nhà bị người ta lấy cắp, bị hư hao thì coi như trả phí cho NH giữ giùm thôi mà (bị gì NH chịu). Giàu rồi, quan tâm chi lãi suất nho nhỏ mà mất căn nhà vì những sự cố nhảm nhí


5. Họ thu được lợi nhuận siêu siêu nhiều nếu đi vay


Theo như những người trong nghề tính toán thì sau 10 năm tiền thuê nhà còn cao hơn tiền đi mua 1 căn. Tức là người nào chịu mua nhà rồi cho thuê thì họ sẽ lấy lại vốn chỉ trong 10 năm. Sau 10 năm mà bán được bao nhiêu thì đó là tiền lời của người giàu.


Các bạn tưởng tượng ra được chưa? Giả như có sẵn 500triệu và đi mua căn nhà 1.2 tỷ đồng. Người ta sẽ đi vay thêm 700tr và đăng ký trả nợ trong 10 năm. Thời gian đó, họ cho thuê căn nhà và lấy tiền cho thuê trả qua khoản vay (bù thêm 1 ít là tiền lãi chẳng hạn). Sau 10 năm, họ bán đi căn nhà chắc chắn không thấp hơn 1.2 tỷ thì trừ đi tiền lãi họ bù, cái lời là …”1 TỶ”.


Tình sơ sơ, chênh lệch sẽ có nhưng đấy là tính theo mức trung bình của chuyên gia.


6. Bởi vì tiền sẽ theo lạm phát Bởi vì nghe mức tăng thu nhập không bao giờ theo kịp tốc độ tăng giá của bất động sản (kinh nghiệm từ nhiều người đi trước truyền lại) nên nếu cầm nguyên cục tiền đi mua sẽ phí. Giờ dư 10tr/tháng, thì 8 năm mới có 1 tỷ để mua nhà. Vậy thấy 8 năm dài đằng đẳng mới có được nhà liệu mình có sống nổi cảnh ăn uống chì chiết để mua nhà ko? Dĩ nhiên không.

Nhưng đi vay thì khác, vay rồi bị NH đòi, NH dí thì tự động phải ráng cày, ráng nhịn ăn nhịn mặc để trả nợ. Cái này là tinh thần “keo kiệt” người giàu để giúp họ giàu thêm đó các mẹ ơiSưu tầm.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Copyright © Tin tức |
saigon riverside city Charmington Iris
căn hộ Ventosa